Học viên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tham dự buổi “Tuyên truyền, phổ biến tác hại của ma túy trong học đường”

Thứ ba - 07/05/2013 10:32
Nhận thức được tầm quan trọng về tác hại của ma túy trong Nhà trường và ngoài xã hội, ngày 03/5/2013, Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến tác hại của ma túy và việc phòng, chống ma túy trong học đường cho toàn thể học viên Nhà trường.


Buổi tuyên truyền có sự góp mặt của cô Chu Thị Hường - cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Hậu Giang, các đồng chí trong BCH Đoàn Trường, BCH Chi đoàn viên chức cùng với sự tham gia đông đảo của học viên các khóa đang theo học tại Trường.

Nội dung phổ biến rất quan trọng và cần thiết xoay quanh những vấn đề chính như: Vị trí địa lý Việt Nam và những đường dây ma túy tại các tỉnh biên giới; Khái quát về các đường dây mua bán ma túy tại đồng bằng sông Cửu Long; Thực trạng tình hình tàng trữ, vận chuyển, mua bán chất ma túy, số lượng tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; Những tác hại của ma túy, những biểu hiện của người nhiễm chất ma túy; Nguyên nhân và cách phòng, chống ma túy trong học đường cũng như ngoài xã hội. Từ đó, học viên nắm được tổng quan tình hình diễn biến phức tạp về ma túy ở nước ta nói chung cũng như trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nói riêng.

Sau 60 phút ngắn ngủi nhưng buổi tuyên truyền đã mang lại những kết quả thiết thực, hữu ích. Đây là một hoạt động có ý nghĩa và thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của học viên Nhà trường về tác hại của ma túy, về tính chất nguy hiểm và những hệ lụy đáng sợ mà ma túy gây ra cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ thanh thiếu niên hiện nay. Từ đó, giúp các học viên tự ý thức phòng và chống ma túy một cách hiệu quả cho bản thân và tuyên truyền, vận động cho gia đình, những người xung quanh cùng ngăn chặn, phòng chống “cái chết trắng”, góp phần làm cho môi trường sống và học tập trong sạch, lành mạnh, xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ. Đồng thời, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các học viên trang bị kiến thức trong kỳ thi “Tìm hiểu tác hại của ma túy”. Hướng tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra - tội phạm duy trì công tác tuyên truyền, phổ biến về tác hại của ma túy cho các học viên các Khóa tiếp theo.
 

Tác giả bài viết: Quốc Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:186 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1265 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1946 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1295 | lượt tải:205

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1326 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây