Tổ chức Hội nghị Rút kinh nghiệm về công tác tuyển sinh và đào tạo Lớp Trung cấp Luật - Khóa 1 tại Hậu Giang.

Thứ ba - 14/05/2013 08:51
Ngày 12/5/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã long trọng tổ chức Hội nghị Rút kinh nghiệm về công tác tuyển sinh và đào tạo Lớp Trung cấp Luật - Khóa 1 tại Hậu Giang.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Lê Tiến Châu - Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trường (CCVC). Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng đã báo cáo quá trình tuyển sinh, đào tạo và kết quả tốt nghiệp lớp TCL Khóa 1 tại Hậu Giang năm học (2010 - 2012). Về cơ bản, Trường đã hoàn thành nhiệm vụ được giao với kết quả 76/84 học viên tốt nghiệp ra trường, chiếm tỷ lệ 90,5%. Từ đó, có một “bức tranh” tổng thể trong công tác đào tạo ra “sản phẩm” đầu tiên của Trường, đánh dấu sự thành công và nổ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức của trường.

Với phương châm: “Vừa làm vừa rút kinh nghiệm”, toàn thể CCVC Trường đã có những tham luận, đóng góp thẳng thắn, nhìn nhận những thế mạnh và các mặt hạn chế, khó khăn trong thời gian thực hiện nhiệm vụ chiến lược đã đề ra. Các vấn đề từ tổng quan đến cụ thể có ảnh hưởng, liên quan đến công tác đào tạo, tuyển sinh đều được đánh giá một cách khách quan và có chiều sâu như: Cơ sở vật chất kỹ thuật, kinh phí phục vụ cho công tác đào tạo; Chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên; Công tác tuyển sinh, tổ chức thi, quản lý điểm và hơn hết là việc cấp bằng tốt nghiệp. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục tranh thủ và phát huy những ưu thế, đồng thời đề ra giải pháp, bài học kinh nghiêm khắc phục những khó khăn, vướng mắc tạo nền tảng vững chắc cho công tác đào tạo các khóa học tiếp theo.

Kết luận chỉ đạo Hội nghị, TS. Lê Tiến Châu đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của toàn thể CCVC của Trường. Hiệu trưởng nhận định: Với một đơn vị sự nghiệp trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo, việc tổ chức rút kinh nghiệm là một vấn đề quan trọng và cấp thiết. Được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp và các Sở, cơ quan ban ngành địa phương cùng với sự nỗ lực, sức mạnh đoàn kết của tập thể, công tác đào tạo của Trường đã đạt những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, để đáp ứng với điều kiện thực tế theo từng thời kỳ, công tác này phải luôn được đề cao chú trọng trên tinh thần phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, chung tay phát huy kết quả của công tác đào tạo, tuyển sinh. Đồng thời, kết quả của Hội nghị sẽ được tổng hợp thành “cẩm nang công tác đào tạo và tuyển sinh” nhằm đưa những kết luận mang tính chất định hướng phát triển lâu dài trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trường thật sự đi vào thực tiễn, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo toàn diện và phát huy vị thế của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh trong hệ thống giáo dục ở địa phương nói riêng và hệ thống các trường Trung cấp Luật thuộc Bộ Tư pháp nói chung.
 

Tác giả bài viết: Tổ Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:186 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1265 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1946 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1295 | lượt tải:205

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1326 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây