Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tập huấn kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật năm 2014

Thứ hai - 19/05/2014 15:31
Sáng ngày 15/5/2014, tại Hội trường UBND tỉnh Hậu Giang, Trường Trung cấp luật Vị Thanh phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang tổ chức “Hội nghị tập huấn kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL)” cho báo cáo viên pháp luật.

Tham dự buổi tập huấn có TS. Lê Tiến Châu - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, kiêm Hiệu trưởng Trường Trung cấp luật Vị Thanh cùng với sự có mặt của đ/c Huỳnh Thu - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng PHPBGDPL tỉnh Hậu Giang, đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Ban Giám hiệu các Trường THCS, THPT, giáo viên phụ trách môn giáo dục công dân tại các Trường THPT; các Báo cáo viên pháp luật; Phóng viên Báo Hậu Giang và Đài PTTH Hậu Giang cùng đến dự và đưa tin.

Thực hiện Chương trình phối hợp về công tác PBGDPL giữa Trường TCLVT với Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Tỉnh đoàn Hậu Giang, để công tác PBGDPL ngày càng được nhân rộng và có chiều sâu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đặt ra. Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã được giới thiệu đầy đủ nội dụng cơ bản của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Bên cạnh đó, các hòa giải viên còn được hướng dẫn kỹ năng trong công tác PBGDPL như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích, đánh giá vụ việc; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm PBGDPL thông qua các tình huống thường gặp trong thực tế, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các Báo cáo viên đặt ra trong quá trình công tác. Qua đó, giúp các báo cáo viên nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác PBGDPL.

Từ khi triển khai thực hiện Luật PBGDPL đến nay, hoạt động PBGDPL của Trường nói riêng và của địa phương nói chung tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; công tác phối hợp liên tịch giữa các ngành trong việc PBGDPL được đẩy mạnh, đặc biệt là việc tập trung thực hiện các hoạt động PBGDPL nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới. Hội nghị tập huấn lần này nhằm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác PBGDPL cấp tỉnh, huyện, đảm bảo đáp ứng nhu cầu PBGDPL trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Lê Hào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:187 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1267 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1947 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1295 | lượt tải:206

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1328 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây