Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/72016)

Thứ sáu - 29/07/2016 03:54
Thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy vai trò xung kích, chủ động trong đoàn viên thanh niên, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/72016).
Nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với gia đình chính sách, có công với cách mạng, sáng ngày 26/7/2016, Công đoàn Nhà trường đã tổ chức buổi họp mặt công chức, viên chức, người lao động thuộc diện gia đình chính sách, con thương binh, gia đình có công với cách mạng. Tại buổi họp mặt, ngoài việc hỗ trợ cho 06 viên chức, thay mặt tập thể Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành, lời tri ân sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe đến các gia đình chính sách, hứa hẹn sẽ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho viên chức thuộc diện gia đình chính sách có điều kiện được tham gia đào tạo, bồi dưỡng, chú trọng công tác quy hoạch, bổ nhiệm, đồng thời kêu gọi các viên chức cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thể hiện sự tiên phong trong công tác, xứng đáng với truyền thống gia đình cách mạng.

Bên cạnh đó, sáng ngày 27/7/2016, Đoàn trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã viếng và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm sự tri ân các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cuộc đời mình trong  cuộc kháng chiến trường kỳ, khơi dậy trong mỗi đoàn viên thanh niên lòng tự tôn dân tộc và ra sức phấn đấu xây dựng đất nước trong thời đại mới.

Cùng ngày, Đoàn trường cũng đã đến thăm và tặng quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hai (sinh năm 1933) tại ấp 11, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Tại đây, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình trạng sức khỏe, đời sống sinh hoạt của mẹ và bày tỏ lòng tôn kính đối với những hy sinh cao cả của người thân trong gia đình đã góp phần to lớn vào giữ gìn hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc./.

Tác giả bài viết: Phong Thái