Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018

Thứ hai - 19/11/2018 13:38
Nhằm đẩy mạnh phong trào “dạy tốt, học tốt” trong Nhà trường, hướng đến chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), vào ngày 14/11/2018, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức thành công Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm 2018. Tham dự Lễ khai mạc hội giảng có ông Ngô Văn Đúng - Phó Trưởng phòng Dạy nghề - Việc làm - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, Ban Giám hiệu, các giáo viên tham gia Hội giảng, cùng toàn thể giáo viên, đại diện học sinh các lớp trung cấp luật. Tham gia Ban Giám khảo Hội giảng còn có ThS. Trần Hiền Hòa - Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang.
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục  nghề nghiệp năm 2018
Hội giảng diễn ra trong thời gian 01 ngày (ngày 14/11/2018) với sự tham gia của 06 thí sinh là các giáo viên đang trực tiếp tham gia giảng dạy các môn học trong chương trình đào tạo trung cấp luật của Trường như: Luật Tố tụng dân sự, Luật Đất đai, Luật Hiến pháp, Luật Lao động và An sinh xã hội, Luật Môi trường và Tiếng Anh. Tại Hội giảng, các giáo viên đã trình bày các bài giảng với thời lượng 01 giờ (45 phút đối với giờ lý thuyết và hướng dẫn thực hành; 60 phút đối với tích hợp). Các bài giảng của giáo viên tham dự đã được Ban Giám khảo đánh giá, góp ý sát với năng lực, kỹ năng sư phạm, đặc biệt là kỹ năng giáo dục nghề nghiệp để các giáo viên rút ra được phương pháp, phương án xây dựng bài giảng, giáo án, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp hơn.
GV du thi
TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho 06 giáo viên tham gia Hội giảng
Đây là lần đầu tiên, Trường tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp từ khi chuyển từ quản lý giáo dục đối với các trường trung cấp, cao đẳng từ Bộ Giáo dục và Đào tạo sang Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, do vậy việc chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng giáo dục nghề nghiệp với sự trọng tâm là kỹ năng thực hành nghề cho học sinh được các giáo viên dự thi đặc biệt chú trọng trong các bài trình giảng.
Tran
Cô Võ Thị Ngọc Trân với bài giảng tích hợp “Tính án phí sơ thẩm trong Vụ án Hôn nhân và gia đình”
Vi
Cô Thái Ngọc Ái Vi với nhiều hoạt động sinh động trên lớp
Hội giảng là dịp để giáo viên tự tin, nỗ lực, phấn đấu, đẩy mạnh những phương pháp giảng dạy hay, từ đó cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.
Lam   ngan
Qua đó, tuyển chọn giáo viên dạy tốt làm nòng cốt cho phong trào đổi mới phương pháp dạy học, tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hậu Giang năm 2019. Đây còn là dịp để Trường đánh giá, đưa đi đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên.
Ly   Thi
Kết quả trao giải được công bố nhân sự kiện họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), dự kiến được tổ chức vào ngày 19/11/2018./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Lý