Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch tại Vĩnh Long

Thứ ba - 22/08/2017 10:34
Thực hiện Kế hoạch phối hợp với Sở Tư pháp Vĩnh Long về việc tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho đối tượng là các công chức làm công tác hộ tich trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, sáng ngày 21/8/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch tại Vĩnh Long.
Tham dự Lễ Khai giảng có sự hiện diện của ông Dương Minh Chiến - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Long; về phía Trường Trung cấp Luật Vị Thanh có ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu Trưởng nhà trường cùng với sự tham dự của gần 150 học viên là công chức làm công tác hộ tịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Dương Minh Chiến - Phó Giám đốc Sở Tư pháp xác định quản lý hộ tịch là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân và Nhà nước. Thông qua việc đăng ký, quản lý hộ tịch, tạo cơ sở pháp lý để Nhà nước công nhận và bảo hộ quyền con người; quyền, nghĩa vụ công dân. Đồng thời, góp phần vào các biện pháp quản lý dân cư một cách khoa học, phục vụ việc cho việc xây dựng, hoạch định chính sách phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của đất nước. Do vậy, công chức làm công tác hộ tịch cần phải được bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác này tại cơ quan, đơn vị.
Cũng tại buổi Lễ, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng tất cả học viên đã sắp xếp thời gian tham gia lớp học, yêu cầu học viên cần xác định đúng mục đích và động cơ học tập, mạnh dạn trao đổi ý kiến với báo cáo viên để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp; và mong muốn rằng thông qua công tác này, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức làm công tác hộ tịch trên địa bàn tỉnh nói riêng, nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ ngành Tư pháp nói chung.
Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 06 ngày (21-26/8/2017). Nội dung bồi dưỡng theo Chương trình khung do Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định số 2247/QĐ-BTP ngày 25 tháng 12 năm 2015.

Tác giả bài viết: Ngọc Trân