Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch

Thứ ba - 03/07/2018 03:22
Sáng ngày 02/7, Sở Tư pháp phối hợp với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh - Bộ Tư pháp tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho 190 công chức làm công tác hộ tịch tại Ủy ban nhân dân cấp huyện và Ủy ban nhân dân 109 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Huỳnh Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Dương Thành Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.
Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch
Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được báo cáo viên của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh giới thiệu 11 chuyên đề như: tổng quan về hộ tịch, quản lý nhà nước về hộ tịch; đạo đức và trách nhiệm của công chức tư pháp hộ tịch trong đăng ký, quản lý hộ tịch; ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, quản lý hộ tịch; đăng ký khai sinh; đăng ký kết hôn và cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; đăng ký giám hộ, nhận cha, mẹ, con; đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc; ghi vào sổ hộ tịch việc thay đổi hộ tịch của công dân theo bản án, quyết định của cơ quan có thẩm quyền; đăng ký khai tử; đăng ký nuôi con nuôi. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm về thực tiễn đăng ký, quản lý hộ tịch và giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong công tác hộ tịch tại địa phương.
2

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 06 ngày. Cuối khóa, các học viên được Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch. Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp công chức làm công tác hộ tịch nắm rõ những nội dung cơ bản của Luật Hộ tịch năm 2014 và góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng (sotuphapsoctrang.gov.vn)