Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch tại tỉnh Tiền Giang

Thứ năm - 16/08/2018 08:46
Nhằm chuẩn hóa kiến thức, nghiệp vụ cho công chức làm công tác hộ tịch tại tỉnh Tiền Giang, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch tại tỉnh Tiền Giang.
Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch tại tỉnh Tiền Giang
Lớp bồi dưỡng được diễn ra trong thời gian 6 ngày (từ ngày 08 đến 14/8/2018). Nội dung bồi dưỡng được thực hiện theo Quyết định số 2247/QĐ-BTP ngày 25 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, bao gồm 10 chuyên đề (Tổng quan về hộ tịch và quản lý nhà nước về hộ tịch; Đạo đức và trách nhiệm của công chức tư pháp hộ tịch trong đăng ký, quản lý hộ tịch; Ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, quản lý hộ tịch; Đăng ký khai sinh; Đăng ký kết hôn và cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Đăng ký giám hộ, nhận cha, mẹ, con, Đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc; Ghi vào sổ hộ tịch việc hộ tịch; Đăng ký khai tử; Đăng ký nuôi con nuôi) và 02 phần: trao đổi thảo luận kinh nghiệm, kiểm tra thu hoạch.
So với các lớp bồi dưỡng khác, lớp bồi dưỡng này tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung chuyên sâu, những nội dung còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác hộ tịch tại địa phương như: Vấn đề về đăng ký lại và đăng ký mới khai sinh, thực trạng về văn bản ủy quyền cho người thân trong đăng ký khai sinh; Các vấn đề về thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn giữa cấp huyện và cấp xã; Độ tuổi nuôi con nuôi trong trường hợp người nhận con nuôi là cha dượng, mẹ kế hoặc người thân của người được nhận làm con nuôi; Xác minh trong khai tử,...
20180808 075634

 Tại Lễ Bế giảng, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã đánh giá cao công tác đăng ký và quản lý hộ tịch tại tỉnh Tiền Giang, với đội ngũ công chức hộ tịch giàu kinh nghiệm và vững về nghiệp vụ. Bên cạnh đó cũng chia sẽ với những khó khăn, vướng mắc trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch mà địa phương gặp phải. Đồng thời, cũng cảm ơn sâu sắc đến Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Nhà trường trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ do Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã giao.
Về phía Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang, ông Phan Quang Châu - Phó Giám đốc đã phát biểu ghi nhận sự hỗ trợ của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh trong công tác bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại tỉnh Tiền Giang, hi vọng hai đơn vị sẽ tiếp tục hợp tác để nâng cao hiệu quả công tác tại địa phương.
Với 182 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã góp phần hỗ trợ tích cực cho tỉnh Tiền Giang trong công tác nâng cao kiến thức, kỹ năng và chuẩn hóa trình độ cho đội ngũ công chức làm công tác hộ tịch.

Tác giả bài viết: Trần Lãm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:184 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1265 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1945 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1293 | lượt tải:205

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1325 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây